Menu
 • Hai bệnh nhân nguy kịch do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn

  Hai bệnh nhân nguy kịch do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn

  24/03/2023
  Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) đang cấp cứu và điều trị cho 2 bệnh nhân bị viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết nguy kịch do vi khuẩn liên cầu lợn. Một trường hợp bị mắc bệnh sau khi giết mổ và ăn thịt lợn ốm, một trường hợp khác bị liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
 • Tập trung kiểm tra, rà soát và đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu nhà ở, khu dân cư, khu công nghiệp

  Tập trung kiểm tra, rà soát và đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu nhà ở, khu dân cư, khu công nghiệp

  12/03/2023
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 126/CĐ-TTg ngày 10/3/2023 về việc tập trung kiểm tra, rà soát và đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu nhà ở, khu dân cư, khu công nghiệp và nhà vệ sinh công cộng tại trường học, đô thị.
 • Ngành Y vẫn nỗ lực mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe Nhân dân

  Ngành Y vẫn nỗ lực mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe Nhân dân

  27/02/2023
  Trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng ngành Y tế đã nỗ lực vượt khó, phấn đấu để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu được Quốc hội, Chính phủ giao và từng bước làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân trong tình hình mới.
 • Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc mừng các đơn vị y tế tại TP Hồ Chí Minh

  Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc mừng các đơn vị y tế tại TP Hồ Chí Minh

  25/02/2023
  Chăm lo sức khỏe cho nhân dân là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng chủ chốt là ngành y tế. Đây là vinh dự lớn nhưng cũng là thách thức đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ cần phải nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình - Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.
 • Triển khai chương trình “Khởi nghiệp số y tế Clinic4.0”

  Triển khai chương trình “Khởi nghiệp số y tế Clinic4.0”

  25/02/2023
  Thông qua chương trình Clinic4.0, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đối tác mong muốn sẽ hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức công cụ, công nghệ chuyển đổi số y tế để tự tin xây dựng và vận hành phòng khám cho y bác sĩ. Nền tảng sẽ đồng hành xuyên suốt cùng bác sĩ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, pháp lý, nhân sự...
 • Bộ Y tế thông tin về kem Diệp Bảo bôi da trẻ em bị FDA Mỹ thu hồi

  Bộ Y tế thông tin về kem Diệp Bảo bôi da trẻ em bị FDA Mỹ thu hồi

  07/02/2023
  Liên quan đến việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em do phát hiện có hàm lượng chì cao, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết qua rà soát không có thông tin về sản phẩm này đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.
 • Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội gia tăng trong đầu năm

  Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội gia tăng trong đầu năm

  07/02/2023
  Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 27-1 đến 3-2), trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 25 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 22 trường hợp so với tuần trước). Dự báo, trong thời gian tới, có thể vẫn sẽ ghi nhận bệnh nhân tại các quận, huyện, thị xã.
 • Sau Tết, gia tăng bệnh nhân nhập viện do ngộ độc methanol

  Sau Tết, gia tăng bệnh nhân nhập viện do ngộ độc methanol

  06/02/2023
  Chỉ vài ngày sau Tết nguyên đán, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận và điều trị cho gần chục ca ngộ độc cồn công nghiệp methanol. Đáng chú ý, các ca bệnh này đều rất nặng, hôn mê, có tổn thương não, nồng độ cồn methanol trong máu rất cao và đã có trường hợp tử vong.
 • Số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh

  Số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh

  30/01/2023
  Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 30/1 của Bộ Y tế cho biết, ghi nhận 53 ca mắc COVID-19, tăng 40 ca so với ngày trước đó. Trong ngày có 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Xỏa bỏ Sổ hộ khẩu giấy từ 1/1/2023, làm thủ tục về đất đai bằng cách nào?

Từ ngày 1/1/2023, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú sẽ không còn giá trị nữa theo quy định của Luật Cư trú năm 2020. Các cơ quan chức năng đã thống nhất quản lý thông tin công dân bằng dữ liệu điện...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

NASA chuẩn bị khám phá hành tinh toàn vàng, vượt qua giá trị nền kinh tế của Trái Đất

Sau nhiều lần trì hoãn, vào tháng 10/2023, NASA dự định sẽ phóng tàu vũ trụ tới tiểu hành tinh chứa nhiều kim loại quý khổng lồ, với ước tính khoảng 10 tỷ tỷ USD.

“Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam - Nam Nữ Doanh nhân trong trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”

Ngày 17/06/2022, tại Công viên Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam “Nam Nữ Doanh nhân mặc trang phục Áo dài quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”.