DLXH
Menu
 • Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thích ứng với già hóa dân số

  Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thích ứng với già hóa dân số

  16/10/2020
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 với mục tiêu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi (người từ đủ 60 tuổi trở lên) bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.
 • COVID-19: Không thể chủ quan

  COVID-19: Không thể chủ quan

  16/10/2020
  Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát tốt, nhưng trên thế giới, làn sóng dịch tăng rất mạnh trở lại. Trong 24 giờ vừa qua đã ghi nhận thêm gần 400.000 ca nhiễm. Vì vậy, chúng ta không thể chủ quan, không được để bài học ở Đà Nẵng thành vô nghĩa.
 • 44 ngày, không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

  44 ngày, không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

  16/10/2020
  Bản tin sáng ngày 16/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay là 44 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Việt Nam cũng đã chữa khỏi 1.030 bệnh nhân COVID-19.
 • TP. Hồ Chí Minh: Khánh thành Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2

  TP. Hồ Chí Minh: Khánh thành Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2

  13/10/2020
  Ngày 12/10, Sở Y tế TP, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP đã tổ chức Lễ Khánh thành Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh - cơ sở 2 (khối phòng khám). Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Ca ghép thận thứ 1.000 thành công

  Ca ghép thận thứ 1.000 thành công

  13/10/2020
  Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật thay thận cho bệnh nhân Đ.X.T, 49 tuổi, ở Hà Nội. Đây là ca ghép thận cán mốc thứ 1.000 được thực hiện thành công tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
 • PGS.TS Trần Như Dương: Lập các tổ phòng chống COVID cộng đồng là sự sáng tạo, độc đáo của Việt Nam

  PGS.TS Trần Như Dương: Lập các tổ phòng chống COVID cộng đồng là sự sáng tạo, độc đáo của Việt Nam

  12/10/2020
  Theo PGS.TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, những tổ COVID cộng đồng chính là những hạt nhân của phong trào toàn dân tham gia phòng chống dịch và là biểu hiện sinh động của việc phòng chống dịch dựa vào nhân dân, toàn dân tham gia phòng chống dịch. Điều đó cũng thể hiện chiều sâu thực chất của công tác dân vận chính quyền.
 • Hải Phòng cách ly hàng trăm F1 vì một người Nhật nghi nhiễm COVID-19

  Hải Phòng cách ly hàng trăm F1 vì một người Nhật nghi nhiễm COVID-19

  06/10/2020
  Cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã rà soát, cách ly hơn 160 trường hợp F1 và phong tỏa tầng 5 của khách sạn Roygent Parks, nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, do liên quan đến người Nhật Bản làm việc tại 1 công ty ở Thủy Nguyên nghi nhiễm COVID-19
 • Vương quốc Anh giới thiệu vắc xin phòng, chống COVID-19 tại Việt Nam

  Vương quốc Anh giới thiệu vắc xin phòng, chống COVID-19 tại Việt Nam

  02/10/2020
  Hội thảo này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Việt Nam triển khai kế hoạch chiến lược quốc gia ngay khi có vắc xin COVID-19. Hội thảo dưới sự chủ trì của của Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, GS. TS. Nguyễn Thanh Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh Dominic Raab nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
GIẤC MƠ NGHỆ SỸ

Cầm cuốn sách ảnh “ Dương Quốc Định” trên tay mà chiều nay mua trên phố sách Đinh Lễ, giở lật từng trang, hắn dán mắt vào những tấm ảnh nuy đẹp mê hồn rồi thốt lên: - Ôi đẹp...

Đây là toàn bộ 4 phiên bản Toyota Corolla Cross và những khác biệt cần biết

Nếu lấy phiên bản Thái Lan đang được trưng bày ở triển lãm Bangkok International Motor Show 2020 làm mốc tham khảo, Toyota Corolla Cross mới sẽ có 4 cấu hình trang bị khác nhau.

KHI NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ

Đang nằm ngủ trưa, ông Ba nghe tiếng bà thu mua đồng nát rao the thé  ngoài ngõ: “Giày cũ, giày kép, ba ly bạc, cặp sách, nilon rách, xăm lốp xe đạp bán đê!”. Ông bực mình chửi tục: Mẹ kiếp,...

Phổ biến kiến thức và chăm sóc sức khỏe NCT huyện Thường Tín.

Trong khuôn khổ của đề án: “Chăm sóc sức khỏe - Tạo việc làm cho người cao tuổi Việt Nam”. Ngày 3/10, tại Hội trường UBND huyện Thường Tín, Viện Nghiên cứu Các vấn đề xã hội phối hợp...