DLXH
Menu
 • Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm việc tại Đại học Thái Nguyên

  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm việc tại Đại học Thái Nguyên

  18/10/2020
  Phát biểu tại buổi làm việc với Đại học Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những kết quả mà Đại học Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh Thái Nguyên tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo của Đại học Thái Nguyên nhằm cung cấp nguồn nhân lực khu vực miền núi phía Bắc, trong đó đặc biệt chú trọng...
 • Đại học Nội vụ Hà Nội chú trọng đào tạo gắn với yêu cầu thực tiễn

  Đại học Nội vụ Hà Nội chú trọng đào tạo gắn với yêu cầu thực tiễn

  17/10/2020
  Phát biểu tại lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp trình độ thạc sĩ năm 2020, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường mong rằng, với những nỗ lực và quyết tâm của Ban giám hiệu và tập thể giảng viên, Đại học Nội vụ Hà Nội sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của một cơ sở đào tạo hàng đầu về các ngành, lĩnh vực mà Bộ Nội vụ đang quản lý.
 • Sách và “sạn”

  Sách và “sạn”

  14/10/2020
  Những ngày gần đây, đã có rất nhiều ý kiến phản ánh những bức xúc của dư luận về chất lượng và nội dung của cuốn sách giáo khoa lớp 1 trong bộ sách giáo khoa Cánh diều.
 • Đại học Huế và Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học vì mưa lũ

  Đại học Huế và Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học vì mưa lũ

  13/10/2020
  Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên năm thứ nhất nhập học, Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn cho phép Đại học (ĐH) Đà Nẵng và Huế gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào các đơn vị thành viên của ĐH Huế, Đà Nẵng, phù hợp với thời tiết của địa phương.
 • Cô giáo đánh một học sinh lớp 3 bầm tím đùi…vì làm bài sơ sài

  Cô giáo đánh một học sinh lớp 3 bầm tím đùi…vì làm bài sơ sài

  13/10/2020
  Một giáo viên Trường tiểu học tại TP Buôn Ma Thuột đã dùng thước gỗ đánh nhiều phát khiến một học sinh lớp 3 bầm tím đùi. Sau khi sự việc xảy ra nhà trường cùng cô giáo đến nhà xin lỗi phụ huynh nhưng không báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương và cấp trên.
 • 5 trường THPT chuyên tranh tài tại Cuộc thi Speak to Lead

  5 trường THPT chuyên tranh tài tại Cuộc thi Speak to Lead

  09/10/2020
  Trải qua vòng 2 vòng tuyển chọn cấp trường, vòng xếp hạng, Cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh các trường THPT chuyên tại Việt Nam đã tìm ra 5 đội xuất sắc góp mặt trong trận chung kết vào chiều tối ngày 8/10.
 • Bộ Giáo dục & Đào tạo chấn chỉnh công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng

  Bộ Giáo dục & Đào tạo chấn chỉnh công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng

  09/10/2020
  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát, chấn chỉnh công tác tuyển sinh đúng quy định của của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Bộ sẽ tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở đào tạo có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định hiện hành.
 • Biểu dương các học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2020 của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

  Biểu dương các học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2020 của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

  09/10/2020
  Chiều 8/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhân dịp năm học mới 2020-2021, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 • Tiếng Việt lớp 1 nặng, Bộ GD-ĐT yêu cầu không giao thêm bài tập về nhà

  Tiếng Việt lớp 1 nặng, Bộ GD-ĐT yêu cầu không giao thêm bài tập về nhà

  07/10/2020
  Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục thực hiện chương trình lớp 1 theo hướng phân bổ hợp lý về nội dung và thời lượng dạy học giữa các môn học, hoạt động giáo dục để không gây quá tải và đặc biệt giáo viên không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh.
GIẤC MƠ NGHỆ SỸ

Cầm cuốn sách ảnh “ Dương Quốc Định” trên tay mà chiều nay mua trên phố sách Đinh Lễ, giở lật từng trang, hắn dán mắt vào những tấm ảnh nuy đẹp mê hồn rồi thốt lên: - Ôi đẹp...

Đây là toàn bộ 4 phiên bản Toyota Corolla Cross và những khác biệt cần biết

Nếu lấy phiên bản Thái Lan đang được trưng bày ở triển lãm Bangkok International Motor Show 2020 làm mốc tham khảo, Toyota Corolla Cross mới sẽ có 4 cấu hình trang bị khác nhau.

KHI NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ

Đang nằm ngủ trưa, ông Ba nghe tiếng bà thu mua đồng nát rao the thé  ngoài ngõ: “Giày cũ, giày kép, ba ly bạc, cặp sách, nilon rách, xăm lốp xe đạp bán đê!”. Ông bực mình chửi tục: Mẹ kiếp,...

Phổ biến kiến thức và chăm sóc sức khỏe NCT huyện Thường Tín.

Trong khuôn khổ của đề án: “Chăm sóc sức khỏe - Tạo việc làm cho người cao tuổi Việt Nam”. Ngày 3/10, tại Hội trường UBND huyện Thường Tín, Viện Nghiên cứu Các vấn đề xã hội phối hợp...