Menu
 • Nỗi khổ mua xăng…

  Nỗi khổ mua xăng…

  14/11/2022
  Đây không phải lần đầu, người tiêu dùng phải đối diện với biểu hiện của sự “khan hiếm” xăng dầu. Không ít các chuyên gia, Đại biểu Quốc hội và người dân đã lên tiếng phản biện xoay quanh câu chuyện đã và đang gây không ít tranh cãi này. Nguồn cơn nào, nguyên do gì dẫn đến tình trạng người tiêu dùng phải khốn khổn khi mua xăng đến vậy?
 • Câu chuyện cũ, vấn đề vẫn “nóng”

  Câu chuyện cũ, vấn đề vẫn “nóng”

  08/11/2022
  Việc di dời trụ sở các bộ, ngành, nhà máy, bệnh viện, trường học ra khỏi nội đô được đặt ra từ nhiều năm qua và đã trở thành yêu cầu bức thiết, nhất là trong bối cảnh hạ tầng kỹ thuật khu vực này đang chịu sức ép quá tải. Nhưng tại sao qua nhiều năm công việc này vẫn rất khó, thậm chí là “giậm chân tại chỗ”?
 • Mừng, lo chuyện tăng lương

  Mừng, lo chuyện tăng lương

  02/11/2022
  Thông tin về việc tăng lương cơ sở đối với lực lượng công chức, viên chức khu vực công đã vừa mang đến niềm vui nhưng cũng đi liền với nỗi lo của không ít người lao động. Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng thực tế cho thấy, mỗi lần có thông tin về việc tăng lương thì gần như ngay lập tức, mặt bằng giá cả thị trường lại leo thang và số tiền lương được tăng nhiều khi không đủ...
 • Thu phí vào nội đô: Nên hay không?

  Thu phí vào nội đô: Nên hay không?

  28/10/2022
  Không ít ý kiến cho rằng, việc thu phí ô tô vào nội đô của Hà Nội chưa chắc đã giải quyết được bài toán ùn tắc giao thông, thậm chí còn làm gia tăng mật độ dân cư lưu trú trong khu vực nội đô và gây ùn ứ ở các cửa gõ ra vào nội đô là điều khó tránh khỏi, vô hình trung phí lại chồng phí mà tắc vẫn hoàn tắc. Vậy đâu mới là giải pháp? Đúng là bài toán nan giải.
Cảnh báo người dân cẩn trọng với loại tiền giả mới xuất hiện

Ngày 4/11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện một số loại tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng và 50.000 đồng.

Lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh (1832 - 2022), ngày 4/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã tổ chức Ngày hội Sách lần thứ I, năm...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

Cột điện chắn trước của nhà dân

Vừa qua, Ban quản lý dự án của UBND huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định thực hiện gói thầu thi công dự án khu đô thị bến xe Thị trấn Liễu Đề.