DLXH
Menu
 • Nguyên tắc

  Nguyên tắc "nhấn nút"

  26/10/2020
  Kể cả được quy định bằng pháp luật hay chỉ bằng lương tâm, thì những người sử dụng mạng xã hội đều nên tuân thủ một một nguyên tắc trước khi “nhấn nút”.
 • Nhà gỗ - Xác rừng

  Nhà gỗ - Xác rừng

  22/10/2020
  Gần đây, có nhiều “đại gia” thích chơi sang, đổ tiền xây dựng riêng mình những ngôi nhà toàn bằng gỗ. Thậm chí có ngôi nhà gỗ tốn kém hàng trăm tỉ đồng. Thú chơi khiến người ta có cảm giác nửa lạ, nửa thương đau.
 • Thương dân, dân lập đền thờ...

  Thương dân, dân lập đền thờ...

  21/10/2020
  Điều đọng lại của mỗi người cán bộ sau mỗi nhiệm kỳ hay sau quá trình công tác có lẽ chính là sự ghi nhận của Nhân dân, là những gì làm được cho Nhân dân, là uy tín đối với quần chúng. Có lẽ cũng vì vậy, người xưa đã dạy, “Thương dân, dân lập đền thờ”...
 • Học sinh có nên dùng điện thoại trong lớp học?

  Học sinh có nên dùng điện thoại trong lớp học?

  23/09/2020
  Những ngày qua, dư luận đang có những ý kiến trái chiều sau khi Thông tư 32 của Bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành. Điều gây tranh cãi là học sinh có thể được sử dụng điện thoại trong lớp học.  
 • Mua bán nợ xấu nhìn từ vụ án Hoàng Cung

  Mua bán nợ xấu nhìn từ vụ án Hoàng Cung

  17/09/2020
  Theo Luật sư Nguyễn Đức Quang, Công ty Luật TNHH Key Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội: “Đây là lần đầu tiên một cá nhân mua nợ xấu của ngân hàng khởi kiện ra Tòa án để được bảo vệ quyền đòi nợ. 
 • Không tạo “kẽ hở” để nhân viên ngân hàng trục lợi

  Không tạo “kẽ hở” để nhân viên ngân hàng trục lợi

  16/09/2020
  Thời gian qua, dư luận lo lắng khi xảy ra tình trạng nhiều nhân viên ngân hàng sử dụng các thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Có hay không “lỗ hổng” trong công tác quản lý nhân viên ở một số ngân hàng?
 • Cần xử lý nghiêm lái xe bỏ chạy khiến chiến sĩ cảnh sát cơ động tử vong

  Cần xử lý nghiêm lái xe bỏ chạy khiến chiến sĩ cảnh sát cơ động tử vong

  16/09/2020
  Việc một lái xe ô tô bỏ chạy khiến 1 chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bắc Giang tử vong mới đây đã cho thấy rõ tính chất nguy hiểm của các hành vi vi phạm luật giao thông, chống người thi hành công vụ. Dư luận cho rằng, cần xử lý nghiêm những hành vi nói trên để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
 • Cảnh báo về an toàn học đường

  Cảnh báo về an toàn học đường

  10/09/2020
  Tai nạn bất ngờ xảy ra trong ngày đầu tiên của năm học mới đã khiến 6 em học sinh trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn (Lào Cai) bị thương vong. Sự việc một lần nữa khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng về thực trạng an toàn học đường khi năm học 2020 – 2021 đã chính thức bắt đầu.
 • Cẩn trọng với bánh trung thu

  Cẩn trọng với bánh trung thu "online”, giá rẻ

  07/09/2020
  Tết Trung thu đang đến rất gần. Thời điểm này, “thị trường bánh trung thu online” đang trở nên nhộn nhịp với những mức giá khác nhau, thậm chí... cực rẻ. Điều này đang khiến nhiều người đặt ra nghi vấn về chất lượng thực sự và sự an toàn của các sản phẩm bánh trung thu...
 • Bài 2: Miễn giảm tiền sử dụng đất không đúng, Cục Thuế gây thiệt hại trăm tỷ

  Bài 2: Miễn giảm tiền sử dụng đất không đúng, Cục Thuế gây thiệt hại trăm tỷ

  03/09/2020
  Pháp luật hiện hành đã có những quy định rõ ràng về việc miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho các dự án đầu tư xây dựng. Song đối với hàng loạt dự án trên địa bàn huyện Phú Quốc, các quy định này đã bị bỏ qua khi nhiều cơ quan chức năng đã thực hiện miễn, giảm tiền sử dụng và thuê đất trái quy định, gây thiệt hại rất lớn cho ngân sách nhà nước...
 • Lào Cai: Cống thoát nước đặt sai chỗ cuốn trôi nhà dân

  Lào Cai: Cống thoát nước đặt sai chỗ cuốn trôi nhà dân

  24/08/2020
  Nhà cửa, tài sản của một số hộ dân tại tổ 2, phường Cầu Mây (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) bị cuốn trôi chỉ vì cống thoát nước tỉnh lộ đặt sai chỗ. Đó là thông tin do người dân phản ánh về quá trình thi công tỉnh lộ 152 do Liên danh Quyết Tiến – Đông Hải – Minh Đức thực hiện.
 • NHỚ VỀ MỘT KỶ NIỆM SÂU SẮC VỚI NGUYÊN TỔNG BÍ THƯ LÊ KHẢ PHIÊU

  NHỚ VỀ MỘT KỶ NIỆM SÂU SẮC VỚI NGUYÊN TỔNG BÍ THƯ LÊ KHẢ PHIÊU

  18/08/2020
  Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu sinh ngày 27/12/1931 tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Được bầu làm Tổng Bí thư từ tháng 12-1997 đến tháng 4-2001. Đồng chí đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
GIẤC MƠ NGHỆ SỸ

Cầm cuốn sách ảnh “ Dương Quốc Định” trên tay mà chiều nay mua trên phố sách Đinh Lễ, giở lật từng trang, hắn dán mắt vào những tấm ảnh nuy đẹp mê hồn rồi thốt lên: - Ôi đẹp...

Đây là toàn bộ 4 phiên bản Toyota Corolla Cross và những khác biệt cần biết

Nếu lấy phiên bản Thái Lan đang được trưng bày ở triển lãm Bangkok International Motor Show 2020 làm mốc tham khảo, Toyota Corolla Cross mới sẽ có 4 cấu hình trang bị khác nhau.

KHI NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ

Đang nằm ngủ trưa, ông Ba nghe tiếng bà thu mua đồng nát rao the thé  ngoài ngõ: “Giày cũ, giày kép, ba ly bạc, cặp sách, nilon rách, xăm lốp xe đạp bán đê!”. Ông bực mình chửi tục: Mẹ kiếp,...

Phổ biến kiến thức và chăm sóc sức khỏe NCT huyện Thường Tín.

Trong khuôn khổ của đề án: “Chăm sóc sức khỏe - Tạo việc làm cho người cao tuổi Việt Nam”. Ngày 3/10, tại Hội trường UBND huyện Thường Tín, Viện Nghiên cứu Các vấn đề xã hội phối hợp...