Menu
 • Hóa đơn tiền điện

  Hóa đơn tiền điện "bỗng dưng tăng vọt", vì sao?

  02/07/2020
  Thời gian gần đây nắng nóng kéo dài, số tiền phải nộp trong hóa đơn thanh toán tiền điện của nhiều hộ gia đình trong cả nước bỗng tăng vọt. Điều này đã khiến nhiều người bức xúc, bởi theo họ, nguyên nhân của tình trạng nói trên là do tính giá điện luỹ tiến 6 bậc thang hiện nay.
 • Sở hữu bằng lái xe hạng B1 vẫn được điều khiển ô tô

  Sở hữu bằng lái xe hạng B1 vẫn được điều khiển ô tô

  02/07/2020
  Thời gian qua, do chưa tìm hiểu kỹ nội dung Dự thảo Luật Giao thông Đường bộ (GTĐB) sửa đổi nên khá nhiều người có tâm lý lo lắng khi cho rằng những người sử dụng bằng B1 sẽ không được lái ô tô. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác, không có trong Dự thảo Luật GTĐB sửa đổi.
 • Phòng, chống cháy nổ khi sử dụng khí gas trong mùa nắng nóng

  Phòng, chống cháy nổ khi sử dụng khí gas trong mùa nắng nóng

  01/07/2020
  Thời gian vừa qua, tại một số địa phương trong cả nước có nhiều vụ cháy nổ nghiêm trọng do rò rỉ khí gas. Do vậy, với điều kiện thời tiết nắng nóng, mọi người cần chú ý công tác phòng, chống cháy nổ khi sử dụng khí gas trong sinh hoạt và sản xuất để hạn chế tai nạn đáng tiếc.
 • Sự thật về vụ “giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh”

  Sự thật về vụ “giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh”

  30/06/2020
  Ngày 23/6 vừa qua, trên mạng xã hội có nhiều thông tin ồn ào về vụ việc “giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh trước cổng trường Trung học cơ sở Trưng Vương” gây hoang mang, lo lắng trong dư luận, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn.
 • Xử lý ngay và nghiêm vì sức khỏe của nhân dân

  Xử lý ngay và nghiêm vì sức khỏe của nhân dân

  16/06/2020
  Vụ việc một cơ sở sản xuất nước uống đóng bình ở Hải Phòng lấy nước từ mương nước thải để sản xuất và cung cấp ra thị trường hàng trăm bình nước mỗi ngày đang khiến dư luận bức xúc. Dư luận cho rằng cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị có liên quan đến vi phạm nghiêm trọng này.
 • Lỗi đâu phải ở cây phượng...

  Lỗi đâu phải ở cây phượng...

  04/06/2020
  Tuy chưa có một thông báo chính thức từ ngành giáo dục nhưng sau sự cố cây phượng tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) bật gốc, khiến học sinh tử vong, ở nhiều địa phương đã diễn ra “phong trào” hạ tán, cắt tỉa, thậm chí chặt hạ cây phượng trong trường học.
 • Cần xử lý nghiêm cán bộ, công chức tham gia đánh bạc

  Cần xử lý nghiêm cán bộ, công chức tham gia đánh bạc

  03/06/2020
  Thời gian qua, tại nhiều địa phương, lực lượng chức năng đã liên tục bắt quả tang một số cán bộ, công chức tham gia đánh bạc. Thực tế này gióng lên hồi chuông cảnh báo về ý thức chấp hành các quy định của pháp luật ở một bộ phận cán bộ, công chức hiện nay.
 • Tin tưởng vào kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 12, khóa XII

  Tin tưởng vào kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 12, khóa XII

  14/05/2020
  Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12, khóa XII về phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã thu hút sự chú ý của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước. Nhiều ý kiến thể hiện rõ sự tin tưởng vào kết quả của công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
 • Đề nghị làm rõ trách nhiệm liên quan đến sai phạm nghiêm trọng tại Dự án Green Pearl 378 Minh Khai

  Đề nghị làm rõ trách nhiệm liên quan đến sai phạm nghiêm trọng tại Dự án Green Pearl 378 Minh Khai

  06/05/2020
  Hàng loạt sai phạm kéo dài không được kiểm tra, xử lý dứt điểm đã gây bức xúc trong nhân dân, dẫn đến tình trạng đơn thư khiếu kiện, đông người, phức tạp vượt cấp... Đó là thực trạng phóng viên ghi nhận được liên quan đến các sai phạm nghiêm trọng tại Dự án Green Pearl 378 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).
 • "Thông báo" của Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc?

  30/04/2020
  Những ngày gần đây, nhiều phụ huynh có con theo học Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) ở thành phố Hồ Chí Minh đã bày tỏ thái độ không nhất trí với thông báo đóng tiền học phí của học phần thứ 4, năm học 2019 - 2020 (đối với những phụ huynh chưa đóng trọn năm học), do VAS đưa ra. Nhiều ý kiến cho rằng, nội dung thông báo này là không phù hợp, không xem xét những quyền lợi chính...
GIẤC MƠ NGHỆ SỸ

Cầm cuốn sách ảnh “ Dương Quốc Định” trên tay mà chiều nay mua trên phố sách Đinh Lễ, giở lật từng trang, hắn dán mắt vào những tấm ảnh nuy đẹp mê hồn rồi thốt lên: - Ôi đẹp...

KHI NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ

Đang nằm ngủ trưa, ông Ba nghe tiếng bà thu mua đồng nát rao the thé  ngoài ngõ: “Giày cũ, giày kép, ba ly bạc, cặp sách, nilon rách, xăm lốp xe đạp bán đê!”. Ông bực mình chửi tục: Mẹ kiếp,...

“Trưng bày nghệ thuật Bonsai Phố Cổ - Nét đẹp Hà Nội xưa và nay”

Với lịch sử 1000 năm văn hiến, từ kinh thành Thăng Long xưa tới nay Hà Nội là trung tâm lớn nhất về kinh tế - xã hội, đồng thời cũng là nơi sản sinh, gìn giữ và bảo tồn các nghệ thuật văn...

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 phường Khương Trung giai đoạn năm 2016 - 2020

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân...