Menu
 • Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động hấp dẫn tại đêm khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng

  Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động hấp dẫn tại đêm khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng

  23/03/2023
  Phố đi bộ là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.
 • Tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

  Tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

  23/03/2023
  Ngày 23/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ về kế hoạch tổ chức Liên hoan thực hành, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh của Việt Nam lần thứ nhất - năm 2023 và Lễ kỷ niệm 20 năm thực hiện Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể.
 • Triển lãm nghệ thuật

  Triển lãm nghệ thuật "Sen Việt – Vẻ đẹp thuần khiết”

  23/03/2023
  Ngày 25/3, tại Chùa Quán Sứ (Hà Nội), Tổ chức Giáo dục, Khoa học, và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) sẽ phối hợp với Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Triển lãm nghệ thuật "Sen Việt – Vẻ đẹp thuần khiết”, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Phật tử Kim Đức, tôn vinh hình tượng hoa Sen – biểu tượng của sự tinh khiết, quyền lực và trí tuệ.
 • Trưng bày các giá trị, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội

  Trưng bày các giá trị, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội

  21/03/2023
  Ngày 21/3, trong khuôn khổ Hội thảo Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, không gian trưng bày các giá trị, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội với nhiều sản phẩm đặc trưng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đại biểu.
 • Năm Du lịch quốc gia khai mạc ngày 25/3 tại Bình Thuận

  Năm Du lịch quốc gia khai mạc ngày 25/3 tại Bình Thuận

  20/03/2023
  Với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Năm Du lịch quốc gia 2023 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Bình Thuận là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu nhằm phát huy vai trò kết nối, hội tụ, tạo động lực thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước, đặc biệt là khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ.
 • Lễ hội Phá Bàu của đồng bào dân tộc Khmer ở Bình Phước

  Lễ hội Phá Bàu của đồng bào dân tộc Khmer ở Bình Phước

  18/03/2023
  Lễ hội Phá Bàu của dân tộc Khmer phản ánh đời sống của cư dân nông nghiệp canh tác lúa nước và nương rẫy. Qua lễ hội, người Khmer ở Lộc Khánh cầu mong sự bình an, khỏe mạnh, mùa màng được bội thu, cây cối tốt tươi, vạn vật sinh sôi nảy nở.
 • Người đẹp Lê Thị Lan đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023

  Người đẹp Lê Thị Lan đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023

  16/03/2023
  Đêm 15/3, Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 đã diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương (thành phố Đà Nẵng), với sự tranh tài của 19 nữ doanh nhân đến từ khắp mọi miền đất nước. Doanh nhân Lê Thị Lan đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 sau màn trả lời ứng xử đầy thuyết phục.
 • Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

  Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

  16/03/2023
  Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 năm nay có nhiều đổi mới trong thể lệ, vừa phù hợp với xu thế chung, vừa góp phần tôn vinh các tác phẩm báo hình xuất sắc nhất cả trên sóng và nền tảng số.
 • 71 tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Quốc tế

  71 tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Quốc tế

  13/03/2023
  Hội đồng giám khảo cuộc thi ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 12 năm 2023 tại Việt Nam đã lựa chọn 71 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng cho cả 3 hệ thống của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế và Hiệp hội Hình ảnh không biên giới.
Xỏa bỏ Sổ hộ khẩu giấy từ 1/1/2023, làm thủ tục về đất đai bằng cách nào?

Từ ngày 1/1/2023, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú sẽ không còn giá trị nữa theo quy định của Luật Cư trú năm 2020. Các cơ quan chức năng đã thống nhất quản lý thông tin công dân bằng dữ liệu điện...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

NASA chuẩn bị khám phá hành tinh toàn vàng, vượt qua giá trị nền kinh tế của Trái Đất

Sau nhiều lần trì hoãn, vào tháng 10/2023, NASA dự định sẽ phóng tàu vũ trụ tới tiểu hành tinh chứa nhiều kim loại quý khổng lồ, với ước tính khoảng 10 tỷ tỷ USD.

“Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam - Nam Nữ Doanh nhân trong trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”

Ngày 17/06/2022, tại Công viên Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam “Nam Nữ Doanh nhân mặc trang phục Áo dài quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”.