Menu
 • Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki, Nhật Bản

  Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki, Nhật Bản

  14/09/2021
  Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa ban hành Quyết định số 2429/QĐ-BVHTTDL ngày 13/9 về việc tổ chức phát động, lựa chọn và gửi tranh tham gia Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki, Nhật Bản.
 • Lan tỏa vẻ đẹp và giá trị trang phục truyền thống

  Lan tỏa vẻ đẹp và giá trị trang phục truyền thống

  13/09/2021
  Trang phục truyền thống luôn chứa đựng những giá trị nhân văn, nét văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc. Nhận thức rõ vấn đề này, thời gian qua, tỉnh Hòa Bình đã có nhiều cách làm sáng tạo để giữ gìn, phát huy giá trị trang phục truyền thống của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh.
 • Bản sắc dân tộc Lô Lô

  Bản sắc dân tộc Lô Lô

  12/09/2021
  Sinh sống lâu đời trên vùng đất địa đầu Tổ quốc, dân tộc Lô Lô hình thành, lưu giữ nền văn hoá phong phú với các lễ hội cổ truyền, văn hoá dân gian, phong tục cưới hỏi đặc sắc. Nền văn hoá dân tộc Lô Lô hoà quyện với nền văn hoá 54 dân tộc anh em, tạo lên bức tranh văn hoá Việt Nam đa dạng, lung linh sắc mầu.
 • Đẩy mạnh triển khai Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam

  Đẩy mạnh triển khai Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam

  12/09/2021
  Sau 06 năm triển khai, Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 đã góp phần nâng cao nhận thức của các bộ, ngành, địa phương về vai trò quan trọng và sự cần thiết của văn hóa đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, an toàn, với nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
 • Chương trình “Vua Tiếng Việt”: Giúp người Việt thêm yêu Tiếng Việt

  Chương trình “Vua Tiếng Việt”: Giúp người Việt thêm yêu Tiếng Việt

  10/09/2021
  Lần đầu tiên xuất hiện trên VTV3 vào lúc 20h30 thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/9/2021, chương trình "Vua Tiếng Việt" ra đời với mong muốn người Việt yêu Tiếng Việt hơn và giữ gìn, làm giàu thêm vốn Tiếng Việt của mình. Đó là tài sản vô giá mà chúng ta đang có trách nhiệm truyền cho thế hệ sau.
 • Kích cầu giai đoạn cuối năm 2021, đầu năm 2022

  Kích cầu giai đoạn cuối năm 2021, đầu năm 2022

  08/09/2021
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành văn bản về Kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
 • “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”

  “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”

  08/09/2021
  Với mong muốn đem đến niềm vui, năng lương tích cực trong thời gian giãn cách xã hội, đồng thời tiếp thêm động lực chiến đấu, động viên tinh thần đến toàn bộ người dân Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức thử thách nhảy cùng ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc” trên nền tảng mạng xã hội Tiktok từ nay tới ngày 21/9/2021.
 • Thi đấu quật cường, Việt Nam vẫn thua Australia tại vòng loại World Cup

  Thi đấu quật cường, Việt Nam vẫn thua Australia tại vòng loại World Cup

  07/09/2021
  Thêm một trận đấu quả cảm của đội tuyển Việt Nam, nhưng thầy trò Park Hang-seo vẫn không thể vượt qua được đối thủ có đẳng cấp cao ở châu lục. Thêm một bài học nữa, thêm một kinh nghiệm nữa để đội tuyển của chúng ta tiến xa trong chặng đường sắp tới.
Công bố báo cáo về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc

Theo báo cáo, các nhà hoạch định chính sách cần thực hiện các kế hoạch hướng đến phát thải bằng không nếu chúng ta muốn trái đất ngừng nóng lên. Loại bỏ CO2 là một công cụ quan trọng, nhưng...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Mẹo hay giúp "thông chốt" xem YouTube không dính quảng cáo, cũng không cần tài khoản Premium

Trước khi có thể sở hữu tài khoản YouTube Premium, ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ khó chịu khi quảng cáo trên YouTube ngày càng nhiều.

Năm sửu nói chuyện con trâu

Vốn là một trong 12 con giáp, những biểu tượng trong Tết cổ truyền của dân tộc, trâu là con vật quen thuộc với người Việt đã từ rất lâu. Câu ca dao “Con trâu đi trước cái cày đi sau” đã...